HOẠT ĐỘNG DẠY-HỌC

Carousel imageCarousel imageCarousel imageCarousel image

7 hằng đẳng thức đáng nhớ - Dễ học như thế nào?

Xưa hồi lớp 3, chúng mình có bảng cửu chương (cũng hơi khó khăn để ghi nhớ đấy) và lên lớp 8, chúng mình có 7 hằng đẳng thức đáng nhớ. Các bạn sẽ học như thế nào?


Còn với chúng tớ - những học sinh lớp 8, của trường THCS H.A.S thì chúng tớ không chỉ học qua sách vở, các bài tập được giao mà chúng tớ làm việc nhóm, để thiết kế lên những “chiếc” infographic về 7 hằng đẳng thức đáng nhớ đấy. Và “chiếc” infographic bé xinh của chúng tớ sẽ gồm:

  • ghi lại công thức của 7 hằng đẳng thức đáng nhớ;

  • áp dụng của 7 hằng đẳng thức (thay giá trị cụ thể);

  • ứng dụng của hằng đẳng thức là gì? (trong dạng toán nào, hay có trong đời sống...);

  • cách ghi nhớ các hằng đẳng thức (ví dụ các mẹo, văn vần, ...)


Công việc hơi vất vả một chút, nhưng chúng tớ có thời gian làm việc cùng nhau, cùng tìm hiểu các nội dung để hoàn thiện, từ đó giúp chúng tớ vượt qua cửa ải 7 hằng đẳng thức đáng nhớ một cách dễ dàng.

Nào, cùng chiêm ngưỡng thành quả của chúng tớ nhé.

Hình chữ nhật từ đâu tới?

Hình chữ nhật _ Nhóm 2.mp4

Việc học hình chữ nhật từ định nghĩa, dấu hiệu nhận biết bằng việc học thuộc lòng và thực hiện giải các bài khi giáo viên đã cũ rồi, chúng tớ thảo luận nhóm dựng clip thuyết trình:

+ Về dấu hiệu nhận biết theo hình được yêu cầu thể hiện được sự biến đổi qua hình vẽ).

+ Sau đó, nhóm chọn một bài toán chứng minh tứ giác là một trong các hình được biến đổi, để minh họa cho một dấu hiệu nhận biết.

Sản phẩm trình làng của chúng tớ này. Hóa ra hình học cũng đầy màu sắc mà không hề thiếu đi những kiến thức cần học đấy.